Ăn gì với Thịt ngâm mắm?

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Bảy, 14/01/2023

Thông thường, cách dùng và bày trí món ăn truyền thống, chúng ta thường dùng thịt ngâm mắm với dưa hành hoặc củ kiệu . Nhiều gia đình dùng món này với dưa muối xổi, dưa cải chưa. Ăn kèm với đó là bánh trưng hay bánh tét mặn.

Ngày thường hoặc muốn đổi vị, bạn có thể dùng thịt ngâm mắm với nhiều món ăn khác. Sự kết hợp phong phú sẽ cho chúng ta thực đơn đa dạng. Hơn thế, cách này sẽ giúp chúng ta khám phá vị ngon không giới hạn của món thịt ngâm này.

1. Thịt ngâm mắm dùng với mì gói hoặc bánh mì

Với những bữa sáng, xế hay khuya bạn không kịp chuẩn bị nhiều hãy dùng với mì hoặc bánh mì. Chắc chắn 2 món ăn này sẽ làm thỏa vị cả nhà.

1.1. Thịt ngâm mắm dùng với mì gói

  • Bạn cắt thịt mỏng để qua một bên. Chuẩn bị thêm ít rau xà lách hoặc giá trụng hoặc dưa leo hoặc rau thơm nếu có.
  • Pha mì gói, chỉ dùng 1/2 gói muối của mì. Bạn có thể xếp thịt vào mì rồi chế nước, hoặc chế mì rồi gắp thịt vào khi dùng đều được.
  • Múc ra một ít nước ngâm thịt để dùng thêm nếu ai thích ăn đậm vị.
  • Trường hợp nhà bạn ăn nhạt, thì không dùng gói muối của mì. Thịt ngâm và dùng một chút nước ngâm cũng vừa vị. 

1.2. Thịt ngâm mắm dùng với bánh mì SAPO

Bạn có thể mua trước bánh mì ổ mới ra lò từ tối hôm trước để sáng hôm sau chuẩn bị cho nhanh. Hoặc, bạn có thể mua bánh mì không về, tự làm món này tại nhà để gia đình dùng cho các bữa như ý. Tất cả đều rất ngon đơn giản và lạ miệng.

Về cách làm, bạn cắt mỏng thịt, dưa leo, có thể dùng thêm hành tây nếu thích. Chuẩn bị thêm đồ chua cà rốt củ cải nếu có thời gian. Dùng thêm hành lá và ngò rí. Bạn xẻ ổ bánh mì, cho các nguyên liệu vào, chan một tí xíu nước ngâm thịt. Chỉ thế và dùng thôi. Chắc chắn đây là món bánh mì kẹp thịt thú vị nhất mà cả nhà ai cũng ưng vị hết. 

 

Bánh mỳ SAPO BAKERY

Thịt ngâm mắm thực sự không chỉ là món ngon ngày Tết. Nếu chúng ta khai thác "thế mạnh" của món này, chắc chắn ai cũng khám phá ra đây là món ngon có thể dùng quanh năm không chán. Qua chia sẻ này, hẳn bạn sẽ chuẩn bị món ăn dễ dàng thành công hơn. Cũng như, bạn sẽ chuẩn bị được cho gia đình thêm nhiều thực đơn với món thịt ngâm nước mắm so với trước. Hãy ngâm thịt và trải nghiệm những cung bậc dư vị mới của món ngon quen thuộc này bạn nhé.

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699