CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN THAN TỔ ONG NHÂN TRỨNG MUỐI

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Năm, 29/02/2024

Bánh bông lan tổ ong dạo gần đang tạo một “cơn sốt” trên mạng xã hội. Nếu là Fan của bánh ngọt, nhìn những chiếc bánh với hình thù hay ho, bông xốp hấp dẫn, đẫm nhân béo ngậy mà không thử đúng là có lỗi với bản thân đó nha!

Hôm nay hãy cùng Sapo vào bếp làm bánh than tổ ong nhân trứng muối để chiêu đãi cả gia đình nhé. Chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ về những chiếc bánh này đó!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trứng gà: 4 quả

- Sữa tươi: 400ml

- Bột mỳ: 65g

- Bột tinh than tre: 10g

- Dầu ăn: 50g

- Đường: 130g

- Bơ lạt: 45g

- Bột bắp: 40g

- Sữa đặc: 40g

- Trứng muối: 5 quả

- Whipping cream: 50g

Dụng cụ cần chuẩn bị:

- Khuôn tròn size 18cm

- Giấy nến

- Ống hút trân châu to

Cách làm bánh than tổ ong

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

- Tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau.
- Đánh lòng trắng trứng trong 1 phút đến khi thu được hỗn hợp lòng trắng như bọt xà phòng. Thêm 50g đường tinh luyện và chuyển sang tốc độ trung bình. Hỗn hợp sẽ dần đặc lại, bọt cũng mịn hơn, thì chuyển sang tốc độ nhanh từ 2-3 phút. Lòng trắng đánh đạt là có chóp ngoặt nhẹ về một hướng, úp ngược âu cũng không bị chảy ra ngoài.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Lấy lòng đỏ trộn đều sữa tươi, dầu ăn. Bột tinh than tre và bột mì rây mịn trộn thẳng vào hỗn hợp đến khi không còn lợn cợn.
- Sử dụng kĩ thuật fold trộn đều cả 2 hỗn hợp. Vì lòng trắng là yếu tố để bánh bông nở nên fold thật nhẹ nhàng, dứt khoát, sử dụng spatula từ dưới đáy âu lên trên nguyên liệu.

Bước 3: Nướng bánh và tạo hình

- Đổ bánh vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn cho vỡ bọt khí to ở bên trong. Cho khuôn vào lò đã bật nóng trước 20 phút. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 40-45 phút.
- Bánh nguội sử dụng ống hút trà sữa để tạo thành lỗ ở cốt bánh. Vì cần làm nhân bánh bên trong nên không ấn ống hút trà sữa quá sâu dễ làm bánh bị nứt, lúc cho nhân sẽ bị chảy ra.

Bước 4: Làm nhân bánh trứng muối
- Trứng muối rửa thật sạch bằng rượu trắng, nướng chín 200 độ C từ 10-15 phút. Để nhân không bị lợn cợn, các bạn nên nghiền nhuyễn trứng muối trước. Sau đó cho 35g đường, 40g sữa đặc, 50g whipping cream, 30g bột ngô, 200g sữa vào máy xay cùng trứng muối đã nghiền xay thật mịn. Lọc qua rây từ 2- 3 lần để thu được hỗn hợp không bị lợn cợn bởi trứng muối.
- Cho hỗn hợp lên chảo đảo đều với lửa nhỏ, hỗn hợp sẽ dần đặc sệt lại, lúc này các bạn thêm 25g bơ lạt đảo đển khi bơ tan chảy hòa quyện với nhân trứng muối là đạt.
- Các bạn sẽ sử dụng túi bắt bông kem để bơm nhân vào bánh. 

Nhanh tay vào bếp để làm gia đình những chiếc bánh thơm ngon nha bạn!

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699