BÁNH CASTELLA LÀ GÌ? SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ BÁNH CASTELLA

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 05/12/2022

 

Thời gian gần gần đây, bánh Castealla được biết đến là món ăn hot hit với hương vị thơm ngon, bánh tơi xốp ăn một lần là “nghiện” ngay! Vậy, bánh Castella thực chất là gì? Nguồn gốc của bánh đến từ đâu? Hãy cùng Sapo tìm hiểu chi tiết thêm về bánh nhé!

Bánh castella cheese

1. BÁNH CASTELLA LÀ GÌ?

Castella là tên gọi một loại bánh dạng sponge cake – bánh bông xốp mềm, được làm với thành phần chính là đường, bột, trứng kết hợp và sáng tạo ra nhiều hương vị đặc biệt nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của Nhật Bản.  Được phát triển dựa trên một loại bánh có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha.

Hiện nay, bánh Castella đã trở nên thịnh hành trên toàn thế giới, người ta biết đến phong cánh bánh Castella truyền thống từ Nhật Bản và với những ai đã đến Đài Loan, cũng sẽ thấy có một loại bánh Castella, tuy nhiên có nhiều điểm khác biệt về hình thức cũng như hương vị.

Bánh castella phomai ruốc gà cay

2. LỊCH SỬ CỦA BÁNH CASTELLA

Vào thế kỷ 16, Bồ Đào Nha có nhiều hoạt động giao thương và truyền giáo tại Nhật Bản và thành phố cảng Nagasaki - một trong những trung tâm thương mại sầm uất vào thời kỳ đó. Từ đó mà những nét văn hóa của người phương tây cũng được truyền vào Nhật Bản như súng ngắn, thuốc lá và bí ngô… và có cả bánh Castella.

Bánh Castella có xuất xứ tại Bồ Đào Nha. Đây vốn là một loại lương thực dự trữ, không bị hỏng khi bảo quản lâu ngày. Do vậy đây là một loại thực phẩm được các thương nhân làm ăn mang theo để dùng.

Castella vị trà xanh

Sau khi được truyền vào Nhật Bản, Castella có nhiều thay đổi để phù hợp với người Nhật và phát triển đến ngày nay với nhiều đặc trưng văn hóa Nhật Bản. Vào thời kỳ Edo – Nhật Bản, đường là một loại gia vị vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, do vậy mà bánh Castella cũng trở thành một món ăn quý, đến mức khi có sứ giả của Thiên Hoàng ghé thăm thì Mạc phủ Tokugawa đều phải cung tiến bánh Castella.

Bánh Castella của vùng Nagasaki vẫn nổi tiếng là một sản phẩm mang nhiều nét hương vị đặt trưng và lôi cuốn. Ở Hàn Quốc, kể từ sau thời kỳ Khai Hoa (mở cửa) bánh Castella cũng được truyền vào từ Nhật Bản.

Nếu muốn thưởng thức từng miếng bánh thơm ngon, ngọt dịu, các bạn hãy mau đến Sapo Bakery để mua ngay bánh và thưởng thức cùng những người thương yêu nào!

 

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

 

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN (0909.199.599)

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN (0937.599.899)

☎ Hotline: 0943.199.699

☎ Kinh doanh hệ thống: 0943329933

 

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699