Bánh mì Việt Nam - Hương vị truyền thống vươn tầm thế giới

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 08/08/2022

Món ăn chưa bao giờ "thất sủng" ở Việt Nam
Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam, bất kể trên con đường nào bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy 1 xe bánh mì. Ưu điểm của bánh mì Việt Nam là hội tụ đủ 3 tiêu chí: rẻ - nhanh - ngon. Chỉ cần vài chục nghìn, hay thậm chí là mười mấy nghìn, bạn đã "dư xăng" ăn 1 ổ bánh mì đầy nhân, thơm ngon, đủ dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này còn khá nhỏ gọn, rất tiện để mang đi khắp nơi hoặc ăn vội buổi sáng để lót dạ. Chính nhờ những tiêu chí này, bánh mì chưa bao giờ bị "thất sủng", dù rủng rỉnh hay "xẹp ví", dù ở những địa vị nào thì người ta vẫn chọn bánh mì như 1 món ăn thân thuộc.

Bánh mì kẹp - SAPO Bakery

Bánh mì Việt Nam ngày càng thăng hạng trên bản đồ ẩm thực thế giới
Không giống với bánh mì hamburger hay sandwich, bánh mì Việt Nam khác biệt với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong xốp mềm. Đặc biệt là phần ruột rỗng để cho thêm các loại nhân như thịt, pate, trứng, rau thơm,... Đây cũng là lý do khiến bánh mì trở nên nổi danh trên khắp thế giới.

Bánh mì Việt Nam - SAPO Bakery


Vào năm 2011, món ăn này đã chính thức trở thành danh từ riêng trong từ điển Oxford: "Bánh mì" - (banh mi /ˈbɑːn miː/). Đây được xem như dấu mốc quan trọng giúp khẳng định bánh mì là 1 món ăn đến từ Việt Nam. Không những vậy, vào năm 2020, bánh mì Việt Nam còn khiến người Việt tự hào ngời ngời khi xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 nước nhằm kỷ niệm ngày từ "banh mi" được thêm vào từ điển Oxford.

Bánh mì pate Bà Trân - SAPO Bakery

Đặc biệt hơn, trong thời gian gần đây, bánh mì còn liên tục lọt vào top những món ăn ngon trên thế giới với các thành tích như: top 10 món sandwich hấp dẫn nhất thế giới do trang Traveller bình chọn, top 7 món lề đường ngon nhất do tạp chí Big Seven Travel bình chọn, top 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới do CNN Travel bình chọn, top 5 loại bánh mì thịt ấn tượng nhất thế giới do trang tin nổi tiếng Huffingtonpost bình chọn, top 100 món ăn ngon nhất thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới công bố.

Bánh mì Pate Bà Trân - SAPO Bakery

--------------------------------------
🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬
⛩ Địa chỉ : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN.
☎ Hotline: 0943.199.699 - 0909.199.599.
🌍 Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam
❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q
🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699