BÁNH MỲ BAGUETTE LÀ GÌ? BẠN ĐÃ ĂN BÁNH MỲ ĐÚNG CÁCH?

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 10/10/2022

 

Bánh mì Baguette hay còn được gọi tắt là bánh mì Pháp hoặc thân thuộc hơn là bánh mì dài là một loại bánh mì đặc trưng nổi tiếng đến từ nước Pháp. Đặc điểm của loại bánh mì này là dài mỏng và tương đối nhẹ. Đây cũng chính là những đặc điểm tuyệt vời khiến loại bánh mì này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

1. BÁNH MỲ BAGUETTE LÀ GÌ?

Bánh mì baguette

Trong tiếng Pháp, từ “Baguette” có nghĩa là đũa hoặc que dài thường chỉ rộng 5 đến 6 cm và cao 3 đến 4 cm tuy nhiên lại rất dài .

Ẩm thực Pháp được mệnh danh là vô cùng khắt khe vì vậy mà ngay cả trong việc chế biến một chiếc bánh mì cũng phải đảm bảo rất nhiều những quy chuẩn nhất định. Trong đó đầu tiên đó chính là việc nguyên liệu để chế biến chỉ bao gồm nước, bột mì, men và muối, chỉ cần thêm hoắc thay đổi một thành phần cũng phải đổi tên của đồ ăn. Tiếp theo đó cân nặng, tỷ lệ cũng phải thảo mãn được các yêu cầu nhất định.

Ngày nay bánh mì Baguette không chỉ là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực nước Pháp mà còn được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Với Sapo Bakery, đây là loại bánh mà cửa hàng chúng mình bán chạy nhất và dành nhiều thời gian nhất để phát triển sản phẩm để phù hợp nhất với khẩu vị của đa số mọi người Việt. 

2. GỢI Ý NHỮNG MÓN ĂN CÓ THỂ KẾT HỢP VỚI BÁNH MỲ BAGUETTE

Cách ăn bánh mì Baguette đúng chuẩn là dùng tay bẻ thành miếng nhỏ vừa miệng, những đoạn bánh đã được cắt quết bơ lên và ăn. 

Bánh mì quết bơ tỏi

Nó cũng có thể chấm vào chén cà phê hay socola nóng khi ăn bữa sáng. Baguette cũng thường được cắt đôi và phết pate, phomai và các loại mứt. Ngoài ra còn có thể kẹp với thịt, ruốc hay xúc xích để làm bữa sáng cho các em nhỏ. 

Bánh mì kẹp Pate

Ngoài ra ở nhiều nhà hàng, chúng ta có thể bắt gặp được hình ảnh đầu bếp dùng những miếng bánh mỳ Baguette để nhâm nhi cùng rượu vang, cà phê,...

 

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN.

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN.

☎ Hotline: 0943.199.699 - 0909.199.599.

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699