BÁNH OPERA LÀ GÌ? TẠI SAO MẪU BÁNH NÀY LẠI ĐƯỢC KHÁCH HÀNG ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY?

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Tư, 20/12/2023

Những ai đã từng nếm thử hương vị của chiếc bánh opera này thì chắc chắn không thế nào cưỡng lại được hương vị thơm ngon, béo ngậy này! Mọi người có bao giờ thắc mắc trong bánh gồm những thành phần nào và lịch sử của chiếc bánh là gì không?

Hôm nay, hãy cùng Sapo tìm hiểu đầy đủ tất cả các thông tin về chiếc bánh Opera có một không hai này nhé!

Có thể là hình ảnh về dâu tây, bánh ngọt và văn bản

1. BÁNH OPERA LÀ GÌ?

Bánh Opera là một kiểu bánh ngọt Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân (được gọi là "Joconde" trong tiếng Pháp) ngâm trong si rô cà phê, làm lớp với ganache hoặc kem bơ cà phê và dùng một lớp socola chảy để đổ mặt bánh. Theo Larousse Gastronomique, bánh Opera là bánh xốp hạnh nhân được làm với cà phê và sô cô la để phủ kem lên từng lớp bánh. Bánh trở nên phổ biến nhờ thương hiệu bánh Pháp Dalloyau.

2. NGUỒN GỐC CỦA BÁNH OPERA

Mặc dù những chiếc bánh chocolat đầu tiên ra đời ở Áo cách đây khá lâu khoảng năm 1778 nhưng Opéra là loại bánh thuần Pháp. Câu chuyện bắt đầu từ khi một thợ làm bánh tên là Cyriaque Gavillon đã mua lại cửa hàng bánh nổi tiếng Dalloyau năm 1949. Ông ta là người sáng tạo ra những chiếc bánh theo xu hướng hiện đại. Vì vậy, ông nghĩ đến một chiếc bánh với các lớp bánh riêng biệt và chỉ cần một thìa có thể thưởng thức hết hương vị của chiếc bánh. Thời đó, chiếc bánh được xem là đại diện của phong cách mới vì có hình thức rất thanh hơn nữa lại được làm từ những thành phần rất thông dụng. Thế là ông đã tạo ra kiểu dáng đặc trưng cho những chiếc bánh cao cấp ở Paris sau này.

Tiếp theo đó, vợ của ông đã đặt tên cho chiếc bánh mới này là Opéra bởi vì các lớp được chia ra như phông màn của nhà hát kịch Opéra và để tưởng nhớ đến các vũ công thường xuyên lui đến ủng hộ tiệm.

Bánh Opéra là sự trộn lẫn hoàn hảo giữa các hương vị với hai lớp kem bơ và café, một lớp chocolat đen, xen giữa các lớp này là các lớp bánh biscuit mỏng nhúng café, một lớp áo bằng chocolat cứng, thêm một ít vàng lá mỏng trang trí bên trên để hoàn thành chiếc bánh nhẹ và thanh này. Chỉ cần nếm thử một miếng sẽ cảm nhận được hương vị hoà quyện café nồng nàn, chocolate đậm đà và một chút hương hạnh nhân của chiếc bánh tuyệt vời này.

Chiếc bánh Opéra quen thuộc bạn vẫn mua ở tiệm có xuất phát ở Paris, thủ đô không chỉ nổi tiếng về lịch sử văn, văn hoá mà còn có một nền ẩm thực tinh tế. Ngày nay, khi đến Paris, bên ly café nóng, bạn còn có thể thưởng thức những chiếc bánh vừa ngon, vừa đẹp mắt đặc trưng cho nghệ thuật làm bánh thanh tao và trang nhã của Pháp.

Bánh Opera cổ điển có cấu tạo 6 phần: 3 lớp bánh hạnh nhân mỏng, mỗi lớp được tẩm syrup cà phê ngọt ngào; một lớp buttercream có vị espresso, một lớp sôcôla ganache, và cuối cùng được tráng bởi lớp sôcôla láng bóng. Thông thường bánh sẽ được trang trí bởi một miếng lá vàng và dòng chứ "L'opéra" ở phía trên. Tất nhiên trông món tráng miệng này có vẻ nặng, nhưng ngạc nhiên thay vị của nó lại rất nhẹ, có lẽ vì bản thân chiếc bánh đã là bài giao hưởng được phổ khúc một cách tuyệt vời!

--------------------------------------

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN (0909.199.599)

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN (0937.599.899)

☎ Hotline: 0943.199.699

☎ Kinh doanh hệ thống: 0943329933

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

 

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699