BÁNH QUẨY - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MÙA ĐÔNG HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 08/01/2024

 

Mùa đông Hà Nội ngày càng đến gần với những làn gió se lạnh và mùi hoa sữa giăng kín khắp phố phường Hà Nội. Thời tiết này còn gì tuyệt vời hơn cùng người thương dạo một vòng quanh phố phường và thưởng thức những món ăn ấm nóng nhỉ? Đến với Sapo, các bạn có thể ngay lập tức mua được những chiếc bánh quẩy nóng hổi vừa mới ra lò để nhâm nhi vào một chiều Hà Nội.

Cách Làm Quẩy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan Tại Nhà

Hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ về bánh quẩy và nguồn gốc của nó nhé!

1. BÁNH QUẨY LÀ GÌ?

Bánh quẩy là một loại thực phẩm phổ biến ở châu Á làm từ bột mỳ, pha thêm bột nở, rán vừa chín có dạng một cặp gồm thanh bánh dài có kích thước bằng chiếc xúc xích nhỏ dính nhau, ăn bùi và giòn. Bánh quẩy của Sapo có thể ăn liền hoặc ăn kèm với cháo, phở, bún,...

2. LỊCH SỬ CỦA BÁNH QUẨY

Tại Quảng Đông, bánh quẩy có tên 油炸鬼 (Yau ja gwai) có nghĩa là quỷ sứ bị rán bằng dầu - dầu thiêu quỷ. Theo truyền thuyết Trung Quốc thì cái tên này bắt nguồn từ câu chuyện Nhạc Phi bị vợ chồng Tần Cối và Vương thị hãm hại. Để nguyền rủa hai vợ chồng Tần Cối, người Trung Quốc làm một món ăn gồm hai viên bột dài giống hình người được rán trong dầu, tượng trưng cho hình tượng vợ chồng Tần Cối là hai quỷ sứ bị rán trong vạc dầu ở địa ngục.

Trong hai tên tiếng Việt giò cháo quẩy và dầu cháo quẩy hai chữ giò/dầu và quẩy là từ âm Hán - Việt (thường gọi âm như vậy là một loại của âm Nôm) của (油) và quỷ (鬼). Giò cháo quẩy là tên bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

3. CÁCH ĂN BÁNH QUẨY

Tại Việt Nam, bánh quẩy thường được dùng kèm với cháo, phở, bún hoặc ăn trực tiếp. Tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, bánh quẩy thường được dùng để ăn kèm với cháo hoặc ăn sáng với sữa đậu nành. Bánh quẩy cũng là món ăn sáng phổ biến ở nhiều nước châu Á khác như Myanmar, Lào, Thái Lan,... 

4. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG 

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g)

Gr

Kcal

Năng lượng

 

292

Đạm

8

 

Chất béo

10.8

 

Cacbonhydrat

40.7

 

Cellulose

1.1

 

--------------------------------------

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN (0909.199.599)

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN (0937.599.899)

☎ Hotline: 0943.199.699

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699