BÁNH TIÊU LÀ GÌ? LỊCH SỬ CỦA LOẠI BÁNH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NÀY

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Sáu, 01/03/2024

Bánh tiêu là một loại bánh quá đỗi quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam vì được bán phổ biến, vỏ ngoài giòn tan ăn thích thú, vị ngọt dịu thơm ngon. Hôm nay, chúng mình xin giới thiệu đến bạn “siêu phẩm” tại Sapo - bánh tiêu và lịch sử của loại bánh này. Hãy cùng kéo xuống để tìm hiểu rõ hơn về loại bánh này nhé!

Không có mô tả ảnh.

1. BÁNH TIÊU LÀ GÌ?

Bánh tiêu hay còn gọi bánh hồ tiêu, là một loại bánh mì nướng có nguồn gốc từ thành phố Phúc Châu, Trung Quốc. Đây là món ăn đường phố phổ biến, đặc biệt ở Đài Loan.

Bánh tiêu được thêm ít đường đủ làm dậy hơn vị ngọt của bột. Vị ngọt của bánh tiêu nhẹ hơn các loại bánh ngọt khác. Bánh sau khi rán xong trở nên căng phồng, bề mặt được phủ một lớp vừng mỏng, phảng phất hương thơm mùi bột mì rán giòn và mùi vừng.

2. LỊCH SỬ CỦA BÁNH TIÊU

Bánh tiêu là loại bánh xuất hiện từ rất lâu đời vào thời phong kiến Trung Quốc. Lịch sử của bánh tiêu cũng khá thú vị. Tương truyền rằng vào thời đó, có một ác quan, chuyên hà hiếp bá tánh, gây nhiều điều ác khiến cho ai ai cũng căm hận. Lấy hình ảnh viên quan đó, người dân đã làm một món bánh chiên qua chảo dầu sôi với mong muốn viên quan đó sớm bị tiêu tùng và phải trả giá ở địa ngục, giống như chiếc bánh bị đun trong vạc dầu.Và từ đó bánh tiêu được ra đời.

Nguyên liệu chính để làm bánh tiêu là bột mì, vừng, đường, muối, bột nở và nước. Sau khi tiến hành một số bước như nhào bột, ủ bột, tạo hình, bánh được chiên trong dầu sôi. Bánh sau khi chiên xong, có mùi vị đặc trưng của bánh rán hòa quyện cùng với mùi thơm của vừng.

3. BÁNH TIÊU LÀM TỪ BỘT GÌ?

Bánh tiêu được chế biến từ bột mì đa dụng, bột khai, đường và vừng/mè. Ngoài ra để tăng thêm hương vị có thể kết hợp các nguyên liệu như lá dứa, xôi, sầu riêng hoặc đậu xanh,...

--------------------------------------

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN (0909.199.599)

☎ Hotline: 0943.199.699

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699