BẬT MÍ NHỮNG MẪU BÁNH CUPCAKE ĐẸP VÀ LẠ

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 07/11/2022

Là một trong những loại bánh ngọt được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc, cupcake mang đến sự tiện lợi trong khâu phục vụ bởi kích thước nhỏ gọn, đồng thời tạo cho thực khách nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nhiều khách hàng cũng đã lựa chọn bánh cupcake thay vì bánh sinh nhật vì bánh cupcake tiện lợi hơn và bày trí cũng được phong phú hơn. 

Vậy bánh cupcake là gì? Lịch sử, nguồn gốc của bánh cupcake có thú vị như bạn nghĩ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Cupcake dạng mousse cách điệu

1. CUPCAKE LÀ GÌ? 

Cupcake là loại bánh nướng trong khuôn nhỏ nên có kích thích nhỏ, phục vụ khẩu phần 1 người ăn, cốt bánh mềm, trọng lượng nhẹ, vị ngọt, thường được phủ một lớp bông kem dày bên trên và trang trí bằng đa dạng các nguyên liệu.

Thông thường, một cupcake truyền thống sẽ được tạo nên bằng cách đánh bông bơ với đường, rồi trộn trứng cùng các nguyên liệu khô khác như bột mỳ, bột nở…, có thể thêm thêm chất lỏng như whipping, sữa… nếu thích.

Cake này dùng nhiều trong các bữa tiệc như cưới hỏi, sinh nhật, khai trương, kỉ niệm… như một món tráng miệng hay tiệc trà như một món “ăn chơi”.

Cupcake trang trí hoa

 

2. NGUỒN GỐC CỦA BÁNH CUPCAKE

Tài liệu mô tả sớm nhất còn lại về cái mà ngày nay chúng ta thường gọi là cupcake là vào năm 1796, khi một công thức cho "một chiếc bánh nhẹ được nướng trong những chiếc cốc nhỏ" được Amelia Simmons viết trong American Cookery. Tài liệu đầu tiên còn tồn tại của thuật ngữ cupcake là trong cuốn "Bảy mươi lăm công thức cho đồ ăn ngọt, bánh và kẹo" vào năm 1828 trong cuốn sách nấu ăn của Emilya Leslie.

Đầu thế kỷ 19, có hai cách sử dụng khác nhau cho thuật ngữ cupcake. Trong các thế kỷ trước, trước khi hộp thiếc muffin được phổ biến rộng rãi, các loại bánh thường được nướng trong từng chiếc cốc gốm, đĩa nhỏ hoặc khuôn và lấy tên từ những chiếc cốc mà chúng được nướng. Đây là cách dùng tên bánh còn được lưu giữ và tên "cupcake" bây giờ được đặt cho bất kỳ chiếc bánh tròn nhỏ nào có kích cỡ bằng một tách trà.

Cupcake sự kiện

Trong khi những chiếc bánh cổ tích của Anh có kích thước khác nhiều so với bánh cupcake của Mỹ, chúng thường nhỏ hơn và hiếm khi được phủ lên trên lớp kem trang trí công phu. Một loại "bánh cup" khác đề cập đến một chiếc bánh có thành phần được đo theo thể tích, sử dụng cốc có kích thước tiêu chuẩn, thay vì được cân. Các công thức nấu ăn có thành phần được đo bằng cốc có kích thước tiêu chuẩn cũng có thể được nướng trong cốc. Tuy nhiên, chúng thường được nướng trong hộp thiếc dưới dạng lớp hoặc ổ bánh. Trong những năm sau đó, khi việc sử dụng các phép đo thể tích được thiết lập vững chắc trong nhà bếp gia đình, những công thức này được gọi là “bánh 1234”hay “bánh phần tư”, vì chúng được tạo thành từ bốn thành phần: một cốc bơ, hai chén đường, ba chén bột và bốn quả trứng.

Tên của bánh này cũng nhằm mục đích báo hiệu phương pháp cho người làm bánh; "cupcake" sử dụng phép đo thể tích và "pound cake" sử dụng phép đo trọng lượng.

 

3. MỘT SỐ MẪU CUPCAKE TẠI SAPO BAKERY 

 

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN.

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN.

☎ Hotline: 0943.199.699 - 0909.199.599.

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

 

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699