BẬT MÍ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BỘT NĂNG

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 19/02/2024

 

Chắc hẳn ai quan tâm đến ẩm thực và đồ ăn, đặc biệt là các loại bánh thì chắc hẳn đã từng nghe đến bột năng. Bột năng ngoài việc làm phụ gia để tạo độ sệt dẻo cho món ăn, làm nguyên liệu cho các món bánh nó còn có nhiều công dụng khác. Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích mà Sapo muốn chia sẻ về bột năng là gì, công dụng và cách sử dụng bột năng.

Cách phân biệt các loại bột làm bánh cực kì đơn giản

1. BỘT NĂNG LÀ GÌ?

Bột năng có nhiều tên gọi như miền Bắc gọi là bột sắn, bột đao hay miền Trung còn gọi là bột lọc. Thành phần của bột năng chủ yếu làm từ củ khoai mì (củ sắn) sau khi thu hoạch và trải qua công đoạn làm sạch và chế biến sẽ tạo thành phẩm là loại bột mịn, tơi như các loại bột thông thường khác.

Loại bột này nên mua ở dạng có màu trắng đục, khi sử dụng có kết hợp với nước sẽ dễ bám tay vì có độ kết dính cao so với các loại bột bắp hay bột mì.

2. CÔNG DỤNG CỦA BỘT NĂNG

- Là thành phần chính cho các loại bánh như: Bánh phu thê, bánh đúc, bánh da lợn, bánh giò,...Ngoài ra còn có thể làm bánh canh, mì sợi, hủ tiếu, miến,.. vì bột năng sẽ tạo độ dai, dẻo, tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

- Làm gia vị cho các món ăn theo phong cách Á - Âu như các loại chè, súp, lagu, món xào cho đến các loại sốt sệt kèm theo vì chúng có độ mịn, sánh và độ kết dính. Làm cho món ăn sánh đặc lại tạo cảm giác ăn nhẹ nhưng vẫn thấy no lâu!

- Có thể thay thế bột bắp vì giữa chúng đều có có độ kết dính, sánh đặc, nên sử dụng kết hợp bột bắp với loại bột khác để đạt hiệu quả hơn vì bột năng có tính dẻo và dai nhiều hơn so với bột bắp. Tuy nhiên, việc này sẽ cần thiết khi bạn thiếu hụt nguyên liệu trong quá trình chế biến.

- Có thể làm hạt trân châu dẻo dai, các loại thạch có trong trà sữa, chè như thạch củ năng, thạch khoai môn,...

--------------------------------------

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN (0909.199.599)

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN (0937.599.899)

☎ Hotline: 0943.199.699

☎ Kinh doanh hệ thống: 0943329933

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699