CROISSANT - Chiếc bánh SỪNG BÒ lừng danh thế giới - SAPO bakery

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 17/01/2022

Croissant, hay còn gọi là bánh sừng bò, nổi tiếng ở Pháp đến mức người ta lầm tưởng đất nước này mới là quê hương của nó, trong khi thực tế croissant xuất hiện lần đầu tiên là ở Áo! 

 

Croissant Hạnh Nhân

 

Chuyện bắt đầu vào năm 1683 khi Áo và Thổ Nhĩ Kỳ đang giao tranh ác liệt, quân Thổ quyết tâm đào hầm tấn công Vienna vào sáng sớm. Tuy nhiên kế hoạch này sớm thất bại bởi những thợ làm bánh ở đây thức dậy rất sớm, họ báo động ngay khi nghe thấy âm thanh lạ và điều này đã ngăn quân Thổ chiếm lấy thành phố. Để ăn mừng ngày giải vây Vienna cũng như để tri ân thợ làm bánh kia, các thợ làm bánh ở Vienna đã sáng tạo nên một loại bánh ngọt hình trăng lưỡi liềm - giống với biểu tượng của bên thua cuộc và đặt tên là “kipfel” (trăng khuyết). 

 

Croissant Red Velvet

 

Tận hơn 100 năm sau đó, vào năm 1770, kipfel mới xuất hiện ở Pháp và dần chiếm được cảm tình của người dân nơi đây. Điều này được cho là bắt nguồn từ vị hoàng hậu người Áo Marie Antoinette - vợ của vua Louis XVI. Tương truyền rằng nàng công chúa Marie Antoinette 15 tuổi rời quê hương đến Versailles để kết hôn với vị Thái tử Pháp, vì quá nhớ nhà nên đã yêu cầu thợ làm bánh hoàng gia tái hiện lại món bánh ngọt yêu thích. Để chiếc bánh phù hợp với bàn ăn hoàng gia, kipfel - bấy giờ đã là croissant được những thợ làm bánh chế biến với vẻ ngoài cầu kỳ hơn hẳn. Lý do người Pháp dùng tên croissant thì rất đơn giản - trông chiếc croissant rất giống một cặp sừng bò mà đúng không?

 

Crossaint Kem Trà Xanh

 

Croissant mà ta ăn ngày nay thật ra khá khác với kipfel thuở ban đầu. Thành phần quan trọng trong một chiếc Croissant thời này là pâte feuilletée (bột xốp) mà phải đến tận năm 1905 pâte feuilletée mới xuất hiện lần đầu tiên trong công thức làm bánh sừng bò.

Với hương vị được hoàn thiện thêm theo thời gian, croissant luôn giữ vững danh hiệu bánh ngọt yêu thích trong lòng người Pháp qua mọi thời đại. Niềm yêu thích mãnh liệt ấy vô tình đã khiến các quốc gia khác lầm tưởng Pháp chính là nơi khai sinh của chiếc bánh ngọt tinh tế này, trong khi thực tế thì Áo mới là đáp án chính xác nhé cả nhà!

𝗞𝗵𝘂́𝗰 𝗯𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗮̂́𝘂 𝗺𝗮𝗻𝗴 𝘁𝗲̂𝗻 "𝗖𝗥𝗢𝗜𝗦𝗦𝗔𝗡𝗧" - Bạn đã thử chưa? 
Tại siêu thị Bánh tươi SAPO bakery sẵn rất 
nhiều vị:
- Croissant truyền thống
- Croissant hạnh nhân trứng muối
- 𝘾𝙧𝙤𝙞𝙨𝙨𝙖𝙣𝙩 𝙍𝙚𝙙𝙫𝙚𝙡𝙫𝙚𝙩
- 𝘾𝙧𝙤𝙞𝙨𝙨𝙖𝙣𝙩 𝙏𝙧𝒂̀ 𝙓𝙖𝙣𝙝
- 𝘾𝙧𝙤𝙞𝙨𝙨𝙖𝙣𝙩 𝙎𝙤𝙘𝙤𝙡𝙖 𝙙𝒖̛̀𝙖 𝙨𝒂̂́𝙮
- 𝘾𝙧𝙤𝙞𝙨𝙨𝙖𝙣𝙩 𝙆𝙚𝙢 𝘾𝙝𝙤𝙘𝙤𝙡𝙖𝙩𝙚

 

 

Crossaint Socola

 

 Croissant mang hương vị SAPO : đặc trưng và khác biệt! Chắc chắn không thể hoà lẫn với bất cứ nơi đâu. Hãy đến với SAPO chúng mình để thoả sức khám phá và thưởng thức trăm ngàn món ăn, bánh ngọt siêu siêu ngon. Cam kết "NGON QUÊN LỖI VỀ".

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699