HOTDOG - MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ ĐƯỢC YÊU THÍCH VÀ BÍ MẬT ĐẰNG SAU TÊN GỌI NÀY

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Bảy, 16/12/2023

Hotdog chắc hẳn là một cái tên quen thuộc với giới trẻ. Đây là một món ăn quen thuộc và đặc biệt được các bé yêu thích. Vậy hotdog thực chất là gì? Tại sao món ăn đó lại được đặt tên là Hotdog? Hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kĩ hơn nhé!

1. HOTDOG LÀ GÌ?

Hotdog thực chất là bánh mì kẹp với xúc xích, thường có kèm thêm mù tạc, xốt cà chua, hành và xốt mayonnaise. Là món ăn nhanh tại Mỹ.

Đặc biệt, hotdog sau khi về Việt Nam thay vì bánh mì kẹp thì xúc xích được xiên qua một chiếc que và được bọc một lớp bột chiên bên ngoài. Hotdog đã được biến tấu lại để thuận tiện cho các bé thưởng thức hơn. 

2. TẠI SAO LẠI ĐẶT TÊN LÀ HOTDOG 

Vào thời điểm những năm 1901 ở nước Mỹ, bánh mì này là một loại đồ ăn mới lạ và được xem là điểm tâm sáng yêu thích của người Mỹ. Cái tên hot dog có từ một hoạ sỹ chuyên vẽ tranh biếm họa, kiêm nhà báo thể thao có tên là Tad Dorgan.

Một hôm nọ ông bắt gặp một người đàn ông đang bán món bánh mì kẹp xúc xích với lời rao to “Nóng hổi đây! Hãy mua xúc xích khi nó còn nóng hổi!”. Chính lúc đấy làm Tad Dorgan lập tức liên tưởng đến loài chó có tên là Dachshund (một giống chó nhỏ ở Đức có cái thân dài ngoẵng như chiếc xúc xích và chiếc chân ngắn).

Vì là họa sỹ chuyên vẽ tranh biếm họa nên ngay khi về tới phòng làm việc, ông đã vẽ ngay một bức tranh biếm hoạ về chó Dachshund cùng với cái bánh mì kẹp xúc xích. Nhưng khi ký tên vào bức tranh, ông lại liên tưởng đến lời rao của người bán bánh trước đó và đột nhiên ông điền vào tranh dòng chữ hotdog. 

Và kể từ đó, cái tên hotdog ấy của ông được lan truyền rộng rãi và được mọi người sử dụng rất phổ biến. Điều kỳ lạ là lời châm biếm của chính họa sĩ đó trong bức tranh lại được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Tin đồn lập tức được truyền đi khắp nơi, không chỉ dừng ở dó mà “Hotdog” còn được đưa vào viện bảo tàng lịch sử, từ đó trở thành cái tên “hotdog” như ngày nay. 

Ngày nay, hotdog đã trở thành một loại bánh mì nổi tiếng và được yêu thích tại nhiều nước khác trên thế giới.

3. GIỚI THIỆU HÌNH ẢNH CỦA HOTDOG TẠI SAPO BAKERY 

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.Có thể là hình ảnh về bánh mì que và văn bảnKhông có mô tả ảnh.

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN.

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN.

☎ Hotline: 0943.199.699 - 0909.199.599.

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699