Khám Phá Quyết Làm Nóng Giòn Bánh Mì Cũ Như Vừa Mới Ra Lò Cùng SAPO Bakery

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Hai, 03/07/2023

Bánh mì là món ăn quen thuộc của mọi người Việt Nam. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bạn đã gặp phải tình huống bánh mì hôm trước còn thừa, để ngày hôm sau ăn lại thì lớp vỏ ngoài đã trở nên cứng và không còn hấp dẫn. Đừng lo, "Khám phá bí quyết làm nóng giòn bánh mì cũ như vừa mới ra lò" sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

 

Bánh mì bạn mua về không kịp ăn, để lâu thì bánh mì vừa khô vừa dai, để vào lò vi sóng làm nóng thì bị cháy và không còn ngon. Vậy hãy để Sapo chỉ bạn cách làm nóng lại ổ bánh mì nóng, giòn như lúc mới mua về nhé!

Cách 1: Sử dụng lò vi sóng kết hợp làm ẩm bánh mì: 

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng một chiếc khăn ướt để làm ẩm chiếc bánh mì lại. Đây là bước rất quan trong bạn không được bỏ qua, nếu không bánh mì sẽ khô, cháy, mất đi độ mềm ngon.

Bước 2: Tiếp đến, đặt bánh mì vào một cái đĩa rồi đặt vào lò vi sóng (bạn cũng có thể dùng giấy bạc gói bánh mì lại)

Bước 3: Sau đó, chọn chế độ làm nóng khoảng 3 – 4 phút

Bước 4: Khi lò vi sóng hết thời gian trên thì lấy bánh ra và thường thức bánh.

Cách 2: Sử dụng cần tây để làm mới lại bánh mì: 

Bước 1: Với những loại bánh mì mềm như bánh mì sandwich, bánh mì ngọt..., thông thường bánh để lâu sẽ bị mất nước và khô. Chỉ cần bọc kín cần tây cùng bánh mì vào một chiếc túi zip đựng thực phẩm sạch và để trong chỗ mát khoảng 6 tiếng là bánh sẽ lại mềm như mới.

Bước 2: Tiếp đến, để làm nóng bánh mì bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng hoặc cho vào lò nướng làm nóng lại và sau đó thưởng thức.

Cách 3: Sử dụng chảo để làm nóng bánh mì: 

Một cách làm bánh mì cũ nóng giòn khác đơn giản mà bạn có thể tham khảo, đó là dùng chảo chống dính.

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và cho một chút dầu ăn hoặc bơ vào

Bước 2: Cho bánh mì vào chảo và dùng đũa ấn chặt bánh xuống đáy chảo cho bánh nhanh nóng, sau khoảng 30s thì lật mặt kia lên. Khi hai mặt của bánh mì đã nóng, dẹt lại thì đem ra thưởng thức. 

Bước 3: Khi hai mặt của bánh mì đã nóng, dẹt lại thì đem ra thưởng thức. 

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn nắm được bí quyết làm “mới” lại những chiếc bánh mỳ cũ và vẫn giữ được sự thơm ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

#Bí quyết làm nóng bánh mì #Làm giòn bánh mì cũ #Bánh mì như mới ra lò #Khám phá bí quyết ẩm thực #Mẹo làm bánh mì thêm ngon"

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699