LÝ DO NÀO MÀ HAMBURGER ĐƯỢC YÊU THÍCH? NGUỒN GỐC CỦA NHỮNG CHIẾC BÁNH HAMBURGER THƠM NGON

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Tư, 19/10/2022

 

Bạn là một tín đồ của món bánh hamburger đầy hấp dẫn? Bạn có biết về nguồn gốc của loại bánh này? Lý do nào mà hamburger lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng Sapo tìm hiểu kỹ hơn thông tin về loại bánh này thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. HAMBURGER LÀ GÌ?

Bánh hamburger bò phomai

Hamburger là tên gọi dùng để chỉ một loại bánh mì kẹp gồm 2 phần bánh với phần nhân là sa lát kẹp cùng thịt hun khói, thịt bò hay pate. Phần thịt này thường đã được làm chín cùng với phần sa lát được biến tấu theo từng quốc gia có thể là cà chua, rau xà lách…..Bánh thường được ăn kèm cùng với khoai tây chiên và đồ uống có ga.

Tên gọi hamburger được đặt cho loại bánh này do bánh đã phát triển mạnh nhất và rất được ưa chuộng tại Hamburg của Đức. Chính vì vậy tên gọi hamburger được ra đời.

Bánh hamburger - SAPO Bakery

2. NGUỒN GỐC CỦA HAMBURGER

Không còn xa lạ với nhiều người Việt, ngay từ khi xuất hiện, bánh hamburger đã nhanh chóng thu hút được sự yêu mến của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, vẫn nhiều khách hàng chưa biết đến nguồn gốc của chiếc bánh hấp dẫn này.

Vào thế kỷ thứ 13, khi Mông Cổ xâm chiếm Châu Âu, họ đã làm ra một loại bánh có thể ăn kể cả khi cưỡi ngựa. Loại bánh này được mang vào Moscow và dần dần trở nên nổi tiếng. Bánh được lan truyền, phát triển nhanh chóng tại Hamburg của Đức và được gọi là hamburger.

Cũng có nhiều người cho rằng, hamburger là loại bánh xuất phát từ Mỹ. Do vào năm 1984, cửa hàng MCD đầu tiên được mở tại Mỹ bởi hai anh em là Maurice và Richard McDonald. Loại bánh được ưa thích nhất tại cửa hàng đó là hamburger và dẫn đến việc nhiều người lầm tưởng về nguồn gốc của loại bánh này.

Khi xuất hiện tại Việt Nam, bánh hamburger tạo nên một cơn sốt và trở thành món bánh được yêu thích tại Việt Nam. Lý giải cho vấn đề này là bánh dễ chuẩn bị, chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Nhân bánh đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, mọi người ăn. Chưa kể tới bánh mang nhiều nét tương đồng với bánh mì pate của người Việt – một món ăn bình dân rất được ưa chuộng.

Bánh hamburger bò

3. CÁCH ĂN HAMBURGER ĐÚNG CÁCH

Để ăn hamburger bạn có thể sử dụng tay hoặc dao để ăn. Tùy thuộc vào sở thích cũng như văn hóa của từng quốc gia. Để thưởng thức hamburger một cách đúng chuẩn. Bạn có thể dùng tay để ăn trực tiếp hoặc sử dụng dao để cắt bánh thành từng miếng nhỏ và từ từ thưởng thức.

 

--------------------------------------------------------------

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN.

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN.

☎ Hotline: 0943.199.699 - 0909.199.599.

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699