MEN INSTANT LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEN INSTANT?

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Ba, 21/11/2023

 

Trong quá trình làm bánh, chắc chắn bạn đã từng bắt gặp và phải sử dụng men instant trong công thức, vậy men instant là gì, công dụng và cách bảo quản men instant như thế nào? Hãy cùng Sapo tìm hiểu thêm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Men instant là gì? Cách bảo quản men instant không bị hư

1. MEN INSTANT LÀ GÌ?

Men instant là một trong những loại men nở được vận dụng nhiều trong làm bánh, đặc biệt là các loại bánh mì. Loại men này xuất hiện từ những năm 1970 với điểm nổi bật là thời gian làm khô nhanh hơn sẽ tạo ra một loại men với kết cấu nhỏ hơn, giúp bánh nở nhanh hơn.

Là một loại men nở vì vậy men instant cũng là một loại vi sinh vật có khả năng tiết ra các loại enzymes với tác dụng thúc đẩy quá trình lên men của bột bánh. Men instant còn được gọi với những cái tên khác như Rapid rise hay Quick rise yeast. Điểm đặc biệt lớn nhất của loại men này đó là có kích thước hạt nhỏ hơn so với thông thường.

2. CÔNG DỤNG CỦA MEN INSTANT

Men instant đóng vai trò là chất gây nở nên loại men này đặc biệt quan trong trong quá trình làm ra các món bánh mì lạt như bánh mì gối (sanwhich), croissant, bánh mì hoa cúc, papparoti hay bánh bao.

Thêm men instant vào công thức giúp bột bánh nở nhanh, đảm bảo được kết cấu yêu cầu đối với các món bánh, đặc biệt là những món bánh cần độ nở lớn.

Khi sử dụng men instant bạn hoàn toàn sẽ không cần phải kích hoạt men trước mà có thể trộn trực tiếp men và bột bánh rồi ủ trong một thời gian nhất định là có thể giúp quá trình lên men diễn ra.

Men instant tạo ra khá nhiều khí gas trong bột bánh nên có thể giúp bột bánh của chúng ta nở nhanh hơn đến 50%, việc này giúp rút ngắn thời gian ủ bột.

3. BẢO QUẢN MEN INSTANT

- Đối với men mới mua về, chưa mở ra thì các bạn nên bảo quản men ở nhiệt độ bình thường (mát), tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ quá cao.

- Để bảo quản men instant sau khi mở gói thì nên chuyển men vào trong một hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và để trong ngăn mát tủ lạnh, đây là nhiệt độ tốt nhất để men không bị kích hoạt một cách dễ dàng dẫn đến bị hư men.

- Đối với lượng men mua quá nhiều thì bạn có thể chia ra thành nhiều phần nhỏ, sau đó bảo quản cẩn thận và sử dụng dần, tránh mở bao bì ra quá nhiều làm men tiếp xúc nhiều với không khí.

Mặc dù trên bao bì, nhà sản xuất thường là 9 - 12 tháng nhưng thời hạn tốt nhất để sử dụng là 6 tháng kể từ khi mở bao bì.

--------------------------------------

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN (0909.199.599)

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN (0937.599.899)

☎ Hotline: 0943.199.699

☎ Kinh doanh hệ thống: 0943329933

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699