SAPO bakery hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - xót thương số phận người phụ nữ chạy thận kiên cường

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Bảy, 12/03/2022

Chị Phan Thị Kim Thảo, quê gốc Thái Bình, một người phụ nữ tảo tần, lam lũ, hết mình vì gia đình. Chị lên Hà Nội mưu sinh để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi con cái ăn học và giúp đỡ bố mẹ. 

Đại diện Công ty DONA Việt Nam - Chị Nguyễn Thị Hạnh - Quản lý

Khi biết chị bệnh phải chạy thận, chồng chị đã rời bỏ mẹ con chị, nỗi đau chồng thêm nỗi đau nhưng chị chưa bao giờ than vãn, chỉ động viên bản thân cố gắng, mạnh mẽ, vượt qua số phận. Ai cũng muốn một cuộc sống không muộn phiền, không âu lo, nhưng nó quá khó? Cuộc sống mà, chúng ta không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, chị chỉ có hai lựa chọn: hoặc là bị quật ngã, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Chị Thảo không chỉ là một người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường mà chị luôn đầy nghị lực, trên môi lúc nào cũng nở nụ cười thật tươi, ý chí vươn lên, không quản ngại khó khăn, vất vả, nắng mưa, thức khuya dậy sớm. Một thân một mình nuôi con giữa lòng thủ đô bon chen tấp nập, bệnh tật nên sức khoẻ không ổn định, ấy vậy mà chị vẫn duy trì công việc hàng ngày, chăm lo sinh hoạt. Chị học hỏi và tham gia các nhóm bán hàng online để kiếm thu nhập hàng tháng. Dẫu biết rằng, có đôi lúc có những trớ trêu không tưởng, thì âu cũng là một sự sắp đặt của tạo hóa, mà đã vậy, thay vì ngồi đó than thân trách phận, thôi thì, hãy nghĩ mọi chuyện đơn giản một tí, để có thể bước qua nó dễ dàng hơn. Chị luôn tự động viên bản thân không được bỏ cuộc, không được nhụt chí.

Mỗi tuần 3-4 lần, chị vào viện chạy thận, chi phí tốn kém nên lúc nào chị cũng rất tiết kiệm, không dám chi tiêu cho bản thân mình. Ngay cả khi bệnh trở nặng, chị biết mình có thể không qua khỏi, điều trăn trở nhất trong lòng lúc ấy là con của chị. Người mẹ nào cũng vĩ đại, cũng luôn thương yêu con, chăm lo và dành tất cả cho con. Nhiều người ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng chị từ chối nhận, vì với chị, còn nhiều người kém may mắn hơn, chị vẫn còn sức lao động, chị vẫn có thể kiếm tiền trang trải hàng ngày, chị không muốn dựa dẫm vào bất cứ ai.

Nhân sinh, luôn có những điều tiếc nuối, không thể bù đắp được, luôn có những việc ngoài ý muốn, không thể làm khác được. Cuộc sống có quá nhiều tình huống bất đắc dĩ, quá nhiều việc là lực bất tòng tâm. Không may trong lần chạy thận, chị bị nhiễm COVID, do có bệnh lý nền nên chị đã không qua khỏi. Con mất mẹ, bố mẹ mất con, sự đau xót không thể diễn tả đã cướp đi một người phụ nữ tuyệt vời. 

Được tin chị Thảo qua đời vì COVID, hoàn cảnh gia đình lại éo le, khó khăn; đại diện công ty TNHH Tổng Hợp DONA Việt Nam - thương hiệu SAPO BAKERY đã qua thăm hỏi và gửi chút tình cảm đến gia đình chị mong hỗ trợ gia đình phần nào vượt qua nỗi đau để ông bà nuôi cháu bé lớn lên khoẻ mạnh, hi vọng vào điều kì diệu ở tương lai phía trước.

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699