TRUYỀN THỐNG TỔ CHỨC SINH NHẬT CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP DONA VIỆT NAM
Thứ Ba, 31/10/2023

 

Mỗi một nền văn hóa đều có những câu chuyện, có bản sắc và có những truyền thống làm nên nét đặc trưng riêng. Ngay cả việc đón sinh nhật ở mỗi nước cũng có những nét khác nhau rất thú vị. Cùng tìm hiểu mọi người trên khắp thế giới làm gì vào sinh nhật của mình với chúng mình nhé!

 

 1. HÀN QUỐC 

Món canh rong biển vào ngày sinh nhật là một nét văn hóa truyền thống, hiếu đạo, tốt đẹp của người Hàn Quốc từ xưa vẫn còn gìn giữ đến tận ngày nay. Đây tuy là một món canh được chế biến rất đơn giản và rất phổ biến trong đời sống hàng ngày nhưng nó lại mang một ý nghĩa hết sức sâu sắc. Trong những tháng đầu của thai kỳ người mẹ thường được bồi bổ bằng canh rong biển. Do đó, nhiều năm sau khi lớn lên, những người con trong gia đình Hàn Quốc vẫn muốn tưởng nhớ lại hương vị đầu đời này nên họ ăn canh rong biển để kỷ niệm.

Ngoài ra, món canh rong biển còn được quan niệm là đem lại bình an, sung túc, may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

2. NHẬT BẢN 

Thật thú vị là ở Nhật Bản có hàng tá những ngày đặc biệt để kỉ niệm việc chúng ta già đi theo năm tháng tương tự như ngày đầu năm mới. Trong số đó, lễ 7-5-3 là một trong những lễ hội quan trọng nhất. Vào dịp đó, các bé gái bảy và ba tuổi hoặc bé trai năm tuổi sẽ được mặc kimono truyền thống và được cha mẹ đưa đến đền thờ để cầu nguyện cho sức khỏe và hạnh phúc. Các bé được tặng một viên kẹo “chitose ame”, có nghĩa là “kẹo ngàn năm” nhằm “cầu chúc cho các bé trưởng thành khỏe mạnh”.

3. TRUNG QUỐC 

Món ăn truyền thống của Trung Quốc vào ngày sinh nhật là mì trường thọ. Mì này được làm chỉ từ một sợi mì kéo dài thật dài. Khi sinh nhật ăn mì trường thọ cũng chính vì quan niệm tuổi thọ cũng được kéo dài. Người trung quốc thường thêm một quả trứng vào mì trường thọ vì trứng có hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn. Khi ăn mì trường thọ phải ăn một hơi hết cả sợi mì. Không được làm đứt sợi mì vì như thế có thể sẽ có điều không may xảy ra.

4. VIỆT NAM 

Nước ta không có món truyền thống vào ngày sinh nhật, nên mình thích gì thì mình ăn thôi. Nhưng hầu như bữa tiệc sinh nhật nào cũng không thể thiếu đi bánh kem và nến. Việc được người thân, bạn bè tặng những chiếc bánh gato trong dịp sinh nhật là một điều rất ý nghĩa và đem đến niềm vui cho nhiều người. Nó không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương mà còn kèm theo đó là những lời cầu chúc tốt lành nhất dành cho nhau trong một dịp đặc biệt. Những lời chúng được hiện thực hóa qua từng miếng bánh ngọt ngào gửi trao đến nhau.

--------------------------------------

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung - Hà Đông - HN (0909.199.599)

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài - Hoàn Kiếm - HN (0937.599.899)

☎ Hotline: 0943.199.699

☎ Kinh doanh hệ thống: 0943329933

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Viết bình luận của bạn
Facebook Sapo Bakery Zalo Sapo Bakery Messenger Sapo Bakery 0943 199 699